Tìm Hiểu Bộ Tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai

tranh tứ quý tùng cúc trúc mai 1

Tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai với nhiều ý nghĩa phong thủy may mắn; tài lộc đã được nhiều người lựa chọn để trưng bày trong nhà. Chính vì vậy, sản phẩm này cũng là một trong những mặt hàng hot tại Đồ Gỗ Tĩnh. Bộ tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai tượng trưng cho Xuân Hạ Thu Đông; vừa mang lại nhiều điều tốt đẹp, may mắn và tài lộc đến cho gia chủ vừa làm cho không gian sống trở nên sang trọng, đầm ấm. Tuy nhiên, có bao nhiêu người biết được ý nghĩa thật sự của bộ tranh tứ quý này? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhiều hơn qua bài viết được cung cấp trong bài viết này nhé!

❖ Về ý nghĩa của cây Tùng

Cây Tùng với sức bền trước thời tiết giá rét; vẫn ung dung đứng hiên ngang ở những nơi khắc nghiệt như mỏm núi nên là loại cây đại diện cho mùa Đông. Hình ảnh cây Tùng trong nhà ý muốn nhắc nhở mọi thành viên; đừng nản chí trước những việc khó khăn mà hãy kiên trì, thể hiện hết mình vượt qua gian khổ.
Chính vì vậy, ông bà ta cũng thường nói đến câu “Vững như Tùng”; để nhắc nhở con cháu không chùn bước trước khó khăn, cố gắng hết mình để sớm chạm vào thành công.

❖ Về ý nghĩa của cây Trúc

Cây Trúc với thân khẳng khiu nhưng luôn hiên ngang mọc thẳng; luôn ngẩng cao đầu trước mọi thách thức của thời tiết. Vì vậy, khi thể hiện trong bộ tứ quý với ý nghĩa luôn ngay thẳng; chính trực trước mọi vấn đề gặp phải trong cuộc sống.
Từ ngày xưa, cây Trúc thể hiện cho người quân tử “đầu đội trời; chân đạp đất” lương thiện, thắng thắng. Cây Trúc dù gặp hoàn cảnh khó khăn cỡ nào cũng luôn giữ cho mình dáng thẳng; dù bị đốt thành than cũng vậy.

❖ Về ý nghĩa của cây Cúc

Hoa Cúc tượng trưng cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam giản dị, mộc mạc nhưng vẫn tỏa sáng bởi nét đẹp của hương đồng gió nội. Vì thế, hoa Cúc là loài hoa với màu vàng đặc trưng; luôn gắn bó với văn hóa của người Việt từ xưa đến nay. Bạn hãy để ý rằng, hoa Cúc khi được trưng trong nhà lâu đến cỡ nào; dù cho thân và hoa đã héo khô nhưng cành hoa không bao giờ rụng khỏi cành. Loài hoa quyền quý, mộc mạc đơn giản; nhưng khi hiện diện trong nhà sẽ nói lên sự quyền quý, trường thọ của gia chủ. Mặc khác, sự bền bỉ của hoa Cúc còn tượng trưng cho người quân tử; luôn ngay thẳng và giữ vững được lý tưởng sống của bản thân.

Hình ảnh hoa Cúc trong bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai với ý nghĩa tượng trưng cho sự trường thọ; tấm lòng “cây ngay không sợ chết đứng” dù gặp bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống.

❖ Về ý nghĩa của hoa Mai

Nhắc đến mùa Xuân, chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến hoa Mai và loài hoa này đã trở thành đại diện cho một năm mới bắt đầu. Cái tết sẽ càng thêm ý nghĩa hơn khi biểu trưng hoa mai xuất hiện trong nhà; mang đến niềm vui cho mọi thành viên.

Hoa mai có vóc dáng mỏng manh nhưng vô cùng mạnh mẽ; mãnh liệt trước cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông để khoe sắc cùng những bông hoa vàng tươi vào mùa xuân.
Góp mặt trong bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai đặc biệt của Đồ Gỗ Tĩnh; cây Mai có ý nghĩa nhắc nhở mọi người hãy hiên ngang vượt qua thử thách trong cuộc sống. Dù đời có khó khăn như thế nào, bạn hãy để lòng mình lúc nào cũng nhẹ nhàng; vui tươi như chính hình ảnh của cây Mai.

Đặc điểm bộ tranh tứ quý được gia công tại Đồ Gỗ Tĩnh

Tại Đồ Gỗ Tĩnh, bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai được thiết kế; gia công tinh tế, cẩn thận đến từng chi tiết trên nền gỗ gụ mật bóng đẹp. Khi treo trong nhà, bộ tranh sẽ làm cho không gian sống phần nào hoài cổ nhưng cũng không kém phần trang trọng, ấm cúng. Và bộ tranh sẽ giúp cho gia chủ lúc nào cũng cảm nhận được hương sắc của bốn mùa trong năm. Bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai còn được những nghệ nhân của Đồ Gỗ Tĩnh cải biên về thu gọn mẫu để cho vào những sản phẩm mỹ nghệ gỗ khác như : bàn ghế , tủ bày đồ, đôn kệ, giường, tủ áo đặc biệt là mẫu trường kỷ bốn mùa.

Không biết từ bao giờ mà bộ tranh tứ quý này đã trở thành vật phẩm không thể thiếu, sản phẩm có nhiều dòng như tranh thêu chữ thập, tranh vẽ, điêu khắc trên gỗ,… Mỗi dòng đều tập trung thể hiện cốt cách của bốn mùa qua Tùng Cúc Trúc Mai nên sẽ mang một vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên, bộ tranh tứ quý thể hiện được sự đẳng cấp và sang trọng nhất vẫn là được chế tác từ gỗ gụ mật của Đồ Gỗ Tĩnh.

Bài viết cùng nhiều thông tin về bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai đặc biệt đã cho mọi người biết được nhiều điều. Hãy đến Đồ Gỗ Tĩnh và sắm ngay cho không gian sống của mình bộ tranh này nhé!