Ngũ Phúc Hình Tượng Không Thể Thiếu Trong Thiết Kế Nội Thất

Hình tượng ngũ phúc

Ngũ Phúc ở đây thì gọi là Ngũ Phúc; là bởi vì chi tiết chủ đạo là 5 con dơi và 5 chữ phúc. Có ý nghĩa cầu chúc và mong muốn cho chủ nhân chiếc sập được may mắn; trường thọ, tài lộc, hạnh phúc… Ngũ phúc là từ trích trong kinh thư “Hồng Phạm” bao gồm những ý nghĩa sau : Trường thọ, Phú Qúy, An Nhiên, Đức Độ, Thiện Chung.

Ý Nghĩa Sâu Xa Của Hình Tượng Ngũ Phúc.

” Nhất viết thọ, nhị viết phú, tam viết an khang, tứ viết tu hảo đức, ngũ viết khảo chung mệnh. ” Trích Kinh Thư Hồng Phạm.

Hình tượng ngũ phúc
Hình tượng ngũ phúc

 Nhất viết Thọ : là mong muốn đầu tiên đến với gia chủ; mong cho gia chủ phúc thọ lâu dài, sống đời trăm tuổi không bị chết non.

 Nhị viết Phú : là mong muốn thứ hai đên với chủ nhân; mong cho gia chủ giàu sang phú quý, lộc lá đầy nhà, địa vị cao quý, luôn luôn thăng tiến.

 Tam viết An Khang : là mong muốn thứ ba; mong cho gia chủ an khang thịnh vượng; thân thể cường tráng, sức khỏe dồi dào, tâm hồn thoải mái phiêu diêu tự tại.

 Tứ viết Hảo Đức : là mong muốn thứ tư, mong cho gia chủ có một đời sống đức độ; lương thiện nhân hậu, giúp đỡ mọi người.

 Ngũ viết Khảo Trung Mệnh : là mong muốn thứ năm cũng là cuối cùng, mong cho gia chủ thọ hết tuổi trời, biết trước giờ chết, ra đi an lành, không phiền lão bệnh tật, không vướng vân bụi trần.

Tất cả nội dung trên được Đồ Gỗ Tĩnh tìm hiểu từ Wikipedia một trang bách khoa toàn thư úy tín nhất.

Hình Tượng Ngũ Phúc Được Sử Dụng Trong Thiết Kế Nội Thất.

Hình tượng ngũ phúc là hình ảnh năm con dơi xoay quang chữ Phúc. Trong thiết kế nội thất chúng ta thường thấy ngũ phúc xuất hiện trên sập gụ, tủ chè, nhà gỗ, sập thờ… Ngũ Phúc được thể hiện qua hình ảnh 5 con dơi được các nghệ nhân điêu khắc lên. Hay những hình ảnh dơi ngậm kim tiền rất phổ biến, đều có ý nghĩa rất tốt đẹp…

Mời quý vị và các bạn tham khảo qua một số sản phẩm có hình tượng ngũ phúc.

  1.  Sập Gụ Cổ Ngũ Phúc

Sập Gụ Cổ Ngũ Phúc Chân Không Tim được Đồ Gỗ Tĩnh chọn lọc gỗ và gia công một cách tỉ mỉ. Tạo thành một tác phẩm sập gỗ đẹp nhất, chu viên nhất, không thể nào tốt hơn. Chiếc sập được làm lên từ những cây gỗ được chọn lọc một cách tốt nhất. Với chân 24cm không tim cực kỳ giá trị, cực kỳ hiếm có, bởi trên thì trường rất ít chân không tim. Lá mặt được làm dày dặn lên đên 2,5 cm và được chọn vân cực kỳ đẹp và bắt mắt. Quây sập gụ được đục bốn mặt là ngũ phúc theo lối cổ lên được gọi là sập gụ cổ. Quây sập đều được làm dày dặn lên đến 10cm và rộng 55 cm rất to. Qúy vị hãy cùng Đồ Gỗ Tĩnh đi tìm hiểu về chiếc sập gỗ gụ cổ ngũ phúc này nhé.

sập gụ cổ (1)
sập gụ cổ (1)
sập gụ cổ (5)
sập gụ cổ (5)
sập gụ cổ (4)
sập gụ cổ (4)
sập gụ cổ (3)
sập gụ cổ (3)
sập gụ cổ (2)
sập gụ cổ (2)

 2. Sập gỗ gụ ta quảng bình đục ngũ phúc

Sập Gỗ Gụ ta quảng bình ngũ phúc là sự kết hợp hài hòa tạo nên một tuyệt phẩm nội thất mang phong cách hoài niệm xưa. Hình tượng ngũ phúc là một trong những nét văn hóa phổ biến của người dân Đất Việt từ xưa tới nay. Ngũ phúc bao hàm ý nghĩa của những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống được tóm gọn lại trong hai chữ. Và gỗ gụ ta quảng bình là loại gỗ quý tốt nhất, đẳng cấp nhất trong dòng gỗ gụ. Mẫu sản phẩm sập gỗ gụ ta quảng bình ngũ phúc là sự kết hợp của những thứ tốt nhất để tạo lên tuyệt phẩm. Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm sập gỗ gụ này.

sập gỗ gụ
sập gỗ gụ
sập gỗ gụ (7)
sập gỗ gụ (7)
sập gỗ gụ (14)
sập gỗ gụ (14)
sập gỗ gụ (13)
sập gỗ gụ (13)
sập gỗ gụ (9)
sập gỗ gụ (9)
sập gỗ gụ (15)
sập gỗ gụ (15)