Giá trường kỷ được quyết định bởi những yếu tố nào.

Giá trường kỷ hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ cái thực quan cho đến góc nhìn nghệ thuật. Vì thế, nếu khách hàng muốn có được trường kỷ giá rẻ nhưng chất lượng cao cấp thì quý khách nên tìm đơn vị cung cấp uy tín như Đồ Gỗ Tĩnh để có giá chuẩn và tốt nhất trên thị trường.

trường kỷ huế khảm ốc (4)
Trường kỷ khảm ốc thường có giá cao hơn mẫu trường kỷ thông thường.

Giá trường kỷ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Vẻ đẹp của trường kỷ đã đem đến cho người dùng nhiều cảm nhận khác nhau. Song, giá tràng kỷ cũng là mối quan tâm hàng đầu của mọi khách hàng. Bởi chúng không chỉ được sử dụng với nhiều mục đích khác; nhau mà còn có gí trị rất lớn về mặt tinh thần; và là niềm đam mê sưu tầm, yêu thích nét đẹp cổ xưa của không ít người. Nên dù cho tràng kỷ có giá cao đến đâu nhưng thuận mắt và đẹp tinh tế thì sẽ không là vấn đề; nếu phù hợp với phong cách người mua. Các yếu tố quyết định đến giá trường kỷ hiện nay trên thị trường :

Giá trường kỷ phụ thuộc vào kích thước của trường kỷ lớn hay nhỏ

Giá tràng kỷ bao giờ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố; nhưng đầu tiên phải kể đến đó là kích thước. Nếu kích thước lớn thì giá sẽ cao hơn so với nhỏ. Vì phải dùng những loại gỗ có kích thước lớn và đôi lúc còn là độ dày mỏng khác nhau cũng làm giá trở nên khác đi.

"Những

Gỗ và kích thước lớn nhìn bề ngoài thì công đồ ngang vào mộng giống nhau. Nhưng với những mẫu trường kỷ kích thước lớn; gỗ dày dặn thì các chi tiết đục thường được làm cầu kỳ hơn. Mọi chi tiết đục chạm đều được làm kênh bong nhìn một cách có hồn và sinh động hơn.

Chất liệu tạo nên bàn ghế trường kỷ mà bạn chọn

Chất liệu để tạo nên những bộ bàn ghế trường kỷ; đẹp luôn quyết định đến giá tràng kỷ là điều hiển nhiên. Bởi hiện nay; gỗ được sử dụng toàn là các loại gỗ quý có quý trị cao; trên thị trường nước ta là gỗ gụ; gỗ trắc, gỗ lim…Mỗi loại có vẻ đẹp khác nhau nên dẫn đến giá của tràng kỷ cũng khác nhau.

trường kỷ móc mỏ 9 món gụ ta (21)
Hầu hết trường kỷ đều được làm từ gỗ gụ trong đó gụ ta quảng bình có giá trị cao nhất.

Kiểu dáng và thời gian chế tác hoàn thành trường kỷ

Hiện nay, kiểu dáng của trường kỷ rất đa dạng từ những trường kỷ Huế, trường kỷ khảm, trường kỷ đại…đều có mức giá khác nhau. Ngoài ra, nếu như thời gian để làm ra một trường kỷ; với thời gian dài thì nghĩa là độ khó của nó cao; đường nét hoa văn sẽ tinh tế và sắc xảo hơn nên làm cho giá tràng kỷ cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

Với nhiều yếu tố quyết định đến giá tràng kỷ; như trên thì chắc hẳn khách hàng đã có thêm kiến thức trong việc chọn sản phẩm đẹp cho chính mình. Và theo như mức giá chung của bộ bàn ghế trường kỷ thì nó sẽ có giá thấp nhất là từ 15 triệu, và sẽ cao hơn nếu quý khách hàng chọn những bộ đẹp, tuổi thọ lâu năm và còn tùy vào mức độ tinh xảo trong từng đường nét…